VN EN
VietNam Fashion Academy

Giới Thiệu


VIETNAM FASHION ACADEMY (VFA)


Học viện thời trang Việt Nam

Học viện Thời trang Việt Nam – Vietnam Fashion Academy (VFA) được thành lập vào năm 2014 với mô hình mở và môi trường thật của studio thời trang. Học viện chuyên đào tạo những kỹ thuật nền tảng từ drafting 2D, drapping 3D, rập cổ điến cho đến những khoá học kích thích khả năng nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo như (lịch sử thời trang, tư duy thiết kế) và các khoá học mang tính chiến lược (marketing, kể chuyện, truyền thông, chiến lược bán hàng, kinh doanh thời trang)


VĂN HOÁ VFA

Học thời trang nay làm thời trang là hai thái cực khác nhau, việc học thời trang không dơn thuần chỉ là ‘’thiết kế’’ hay ‘’tạo mẫu’’ nhưng khi việc học được trao dồi một cách nghiêm túc thì chính lúc đó bạn hiểu được bạn đang làm bao nhiêu % khả năng của mình.

  • Thích – Ai cũng nói mình thích thời trang, nhưng vì sao mình thích ?
  • Học – Học để biết vì sao mọi thứ hoạt động, bằng cách nào có thể tạo ra nguyên bản ?
  • Nghiên Cứu – Nghiên cứu để phân tích ngược lại những kiến thức học và luôn luôn kiểm tra vì sao
  • Đam Mê – Đam mê là khi bạn không bao giờ ngừng nghĩ đến ước mơ để bằng mọi cách biến giấc trở thành hiện thực. Nhưng không phải 1 ngày, 1 tháng, 1 năm mà bền vững trên 5 năm để bắt đầu, 10 năm để chuẩn bị và 20 năm để định vị .

Học viện Thời trang có phương pháp giảng dạy riêng và đầy thách thức với các bạn có đam mê. Học viện tin rằng bạn là nhân tố chính trong việc học của chính bạn. Chính vì vậy, tại VFA các bạn sẽ được học cách để tạo ra công thức riêng, kích thích tư duy và sáng tạo. Do đó, bên cạnh việc thực hành tại lớp dưới sự giúp đỡ của các giảng viên, VFA luôn tạo điều kiện để các bạn có thể rèn luyện, thực hành ngoài giờ học thông qua việc sử dụng các nguyên vật liệu, cơ sở vật chất tại trường.

Cấu trúc bài giảng tại học viện rất chuyên sâu, đòi hỏi các học viên phải nỗ lực, không ngừng trau dồi kiến thức, chăm chỉ học tập và thường xuyên thực hành các bài tập tại lớp và ở nhà. 

Mỗi lớp học viện chỉ nhận tối đa là 8 học viên để đảm bảo chất lượng bài học và đầu ra mỗi khóa.

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN TẠI VFA

Những ai đam mê và muốn theo đuổi, học viện luôn sẵn sàng chào đón bạn. Nhưng bạn sẽ phải vượt qua 3 tháng thử thách tại VFA vì vượt qua 3 khoá nền tảng tại VFA thì hẳn nói là bạn đam mê và muốn làm thời trang. 

Các khoá học tại VFA vô cùng chuyên sâu cho nên đòi hỏi sự nỗ lực và kiên nhẫn rất nhiều từ phía cá nhân dù cho bạn có đang là người mới hoàn toàn hay trong ngành thời trang (stylist, merchandiser, fashion editor, các bạn kinh doanh thời trang, học sinh và sinh viên)