Giảng viên:

Giảng viên/Giáo Sư Bùi Mai Hương

Giảng Viên/ Giáo Sư  Bùi Mai Hương

Từ cô gái tốt nghiệp bằng giỏi ngành Công nghệ dệt tại Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2001, giờ đây đang đảm nhiệm vị trí Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ kiêm Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Dệt May – Trường ĐH Bách khoa TP HCM đồng thời cũng là Thành viên Ban điều hành VIATAL (Vietnam Institution Association for Textile, Apparel and Leather). Trong suốt nhiều năm học tập và làm việc, cô Bùi Mai Hương đã mất không ít thời gian để trau dồi kiến thức cho bản thân mình để củng cố cho sự nghiệp của bản thân, cũng như để góp sức cho ngành dệt may Việt Nam.

Học vấn
1996 - 2001- Cử nhân: Công nghệ Dệt may, Đại học Bách khoa Hà Nội, Loại: Giỏi.
2002-2004 - Thạc sỹ: Công nghệ Dệt May, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội Loại: Giỏi.
9/2002 ~ 11/2002 - Chương trình Đào tạo Quốc tế về Công nghệ Kéo sợi và Không dệt do Đức tổ chức
Liên đoàn kỹ thuật - Đức.
2005-2008 - Tiến sĩ - Hóa học Dệt may, Leopold- Đại học Franzens Innsbruck - Áo Hạng: Xuất sắc.
Tháng 3 năm 2018 - Liên kết Giáo sư tại Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Với cô dệt may không chỉ là một ngành công nghiệp truyền thống mà hiện nay đã vượt qua ranh giới của một ngành công nghiệp dựa trên nhân công giá rẻ mà trở thành ngành công nghiệp có giá trị gia tăng lớn và ứng dụng các công nghệ vật liệu thông minh để nâng cao giá trị. Với lập luận đó cùng 22 năm dùi mài kinh sử, bề dày học vấn của cô thật đáng để ngưỡng mộ. Nhận định của cô về ngành dệt may là một mảng tiềm năng trong kỹ thuật, những đóng góp của cô trong ngành có thể thấy thông qua 9 Dự án về sợi và sản xuất, 30 bài luận quốc tế, và nội bộ, 18 Hội thảo quốc tế liên quan đến các vấn đề trong ngành. Những con số vừa rồi hiện lên những nỗ lực cũng như thực lực không thể phủ nhận của cô trong ngành Dệt may Việt Nam. Có lẽ không cần phải nói nhiều đến những đóng góp của cô cho nền giáo dục Việt Nam nói chung và ngành dệt may nói riêng. Nhiệm vụ chính của cô hiện nay là Chuyên gia, nhà nghiên cứu và giảng viên về kỹ thuật dệt, tập trung vào Vật liệu dệt, kéo sợi và hoàn thiện dệt chức năng. Kiểm toán viên kỹ thuật cho Văn phòng Công nhận (BoA), Bộ Khoa học. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa những điều cô có thể mang đến cho học viên chỉ có kiến thức từ sách vở, ngoài những kiến thức về học thuật, kỹ thuật cô còn là Nhà văn và nhiếp ảnh gia tự do, chuyên đảm nhiệm phần tổ chức nghi lễ cho các sự kiện xã hội và học thuật.

Luôn kiên định với mục tiêu của mình, quả ngọt đến với cô là điều dễ hiểu và hoàn toàn xứng đáng.

Năm 2000: “Ngôi sao tháng 1”, Học sinh Đại biểu Quốc gia Hà Nội 2000.
Năm 2001: Nhận bằng khen của Việt Nam về công tác nghiên cứu sinh viên Hà Nội, Bộ Công tác Giáo dục và Đào tạo.
Năm 2015: Giải thưởng Công nghệ Dệt may Ý về hướng dẫn công việc nghiên cứu cho sinh viên.
Năm 2017: Giải thưởng Công nghệ Dệt may Ý về hướng dẫn công việc nghiên cứu cho sinh viên.

NHỮNG GIẢNG VIÊN/CỐ VẤN KHÁC
Giảng viên Quang Kao
Kiến thức là cái để biết, nhưng muốn có kỹ năng thì phải thực hành, làm và làm.
Giảng viên Trương Thanh Hải
Để luôn dồi dào ý tưởng sáng tạo, hãy dành thời gian để đầu óc được cân bằng.
Giảng viên Hà Đỗ
Không ai làm sáng tạo mãi được. Ai cũng cần một khoảng nghỉ - không dài thì ngắn - để đi tìm chất liệu, làm giàu ý tưởng.
Giảng viên Adam Vũ
Visual Merchandising không chỉ là gấp quần áo, phối đồ cho manequin, hay trưng bày cửa sổ. Nó là linh hồn của thương hiệu.