Giảng viên:

Giảng viên Hà Đỗ

Ms Hà Đỗ - giảng viên chương trình Sáng tạo Thời trang - Creativity Above & Beyond tại VFA.
Chị được mệnh danh là người đàn bà quyền lực trong làng thời trang Việt và hiện đang đảm nhận vị trí Giám đốc Sáng tạo tại Tạp Chí Đẹp. Tốt nghiệp School of Visual Arts (New York) và có kinh nghiệm làm việc trong ngành quảng cáo tại JWT và LOWE Vietnam trong giai đoạn 2007-2010. Từ 2010 đến nay, Chị đảm nhận vai trò là Giám đốc Sáng tạo cho tạp chí Đẹp.

Với Chị công việc sáng tạo giống như một sự nghiệp chứ không đơn thuần chỉ là công việc. Để có thể đưa ra nhiều ý tưởng, Chị luôn cố gắng giữ cho mình một cuộc sống thú vị, đọc nhiều, xem nhiều, đi nhiều, gặp gỡ những người thú vị và phải luôn cố gắng mở rộng tầm nhìn của mình. Một người làm sáng tạo thì phải luôn cởi mở, không bao giờ nói “không” với bất kỳ điều gì vì ý tưởng hay cảm hứng có thể đến từ bất kỳ nơi nào

Trong hơn 10 năm làm thời trang, chị vẫn chưa thoả hết sáng tạo trong mình và quyết định thử sức ở một lĩnh vực khác - điện ảnh. Đây là một thách thức rất lớn vì sáng tạo trong phim ảnh và thời trang là hai phạm trù rất khác. Thời trang trong phim không chỉ được cân nhắc trong một bối cảnh như khi chụp hoạ báo, nó là một yếu tố được cộng tác với những nhân tố khác, giúp truyền tải câu chuyện của bộ phim được vẹn tròn hơn.

Sau khoảng thời gian dài làm việc với ý tưởng và cảm hứng chị muốn muốn gửi đến những người đang làm hoặc muốn dấn thân vào lĩnh vực sáng tạo ngoài kia một lời khuyên rằng:
“Không ai làm sáng tạo mãi được. Ai cũng cần một khoảng nghỉ - không dài thì ngắn - để đi tìm chất liệu, làm giàu ý tưởng, sau đó mới phát tiết ra thành sự sáng tạo.”NHỮNG GIẢNG VIÊN/CỐ VẤN KHÁC
Giảng viên/Giáo Sư Bùi Mai Hương
Dệt may không chỉ là một ngành công nghiệp truyền thống mà hiện nay đã vượt qua ranh giới của một ngành công nghiệp dựa trên nhân công giá rẻ mà trở thành ngành công nghiệp có giá trị gia tăng lớn và ứng dụng các công nghệ vật liệu thông minh để nâng cao giá trị.
Giảng viên Quang Kao
Kiến thức là cái để biết, nhưng muốn có kỹ năng thì phải thực hành, làm và làm.
Giảng viên Trương Thanh Hải
Để luôn dồi dào ý tưởng sáng tạo, hãy dành thời gian để đầu óc được cân bằng.
Giảng viên Adam Vũ
Visual Merchandising không chỉ là gấp quần áo, phối đồ cho manequin, hay trưng bày cửa sổ. Nó là linh hồn của thương hiệu.