Giảng viên:

Giảng viên Trương Thanh Hải

NTK Trương Thanh Hải xuất thân từ nhiếp ảnh gia, từng cộng tác với nhiều tạp chí hàng đầu Việt Nam khi mới 18 tuổi. Năm 2000, anh đánh dấu vai trò mới - một Nhà thiết kế qua bộ sưu tập đầu tiên trong khuôn khổ Vietnam Fashion Week. Đến 2002, NTK ra mắt thương hiệu mang tên mình, một thương hiệu thời trang cao cấp. Năm 2004, sang Pháp tham dự khoá học về chuyên ngành Kỹ thuật cắt may và nghiên cứu về nhiếp ảnh. Hiện nay, Anh Trương Thanh Hải cũng là giảng viên cho chương trình Tư duy Thiết kế (Critical Thinking in Design) tại Học viện Thời trang Việt Nam

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành thời trang, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế áo cưới đã giúp NTK phát triển một tư duy rất khác với số đông. Anh muốn người ta xem trọng váy cưới và từ từ loại bỏ ý niệm áo cưới là một costume (phục trang) trong một dịp. Vì nó làm mất đi ý nghĩa của một bộ trang phục kỉ niệm. Bạn thử nghĩ xem nếu một lúc nào đó khó khăn trong cuộc sống, bạn mở tủ áo, nhìn thấy chiếc váy cưới xinh đẹp của mình và nhớ lại kỉ niệm ngày đẹp đẽ ấy, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn chăng? Vì thế, Anh chỉ bán chứ không cho thuê.

Tuy công việc rất nhiều nhưng để luôn dồi dào ý tưởng sáng tạo, làm nên những tác phẩm váy cưới đạt tới vẻ đẹp vượt thời gian, anh vẫn dành thời gian để đầu óc được cân bằng. Đó là những lúc được xem phim hay, nghe những bản nhạc tạo cảm hứng, đi xem triển lãm nghệ thuật hoặc đi du lịch tới những vùng đất mới. Bởi tất cả những điều đó kích thích được trí sáng tạo trong mình, nuôi dưỡng nhiều ý niệm, để khi cần mình sẽ có ngay thứ để áp vào. Nôm na đó là vốn sống, những thứ được tích góp trong nhiều năm làm nghề.
NHỮNG GIẢNG VIÊN/CỐ VẤN KHÁC
Giảng viên/Giáo Sư Bùi Mai Hương
Dệt may không chỉ là một ngành công nghiệp truyền thống mà hiện nay đã vượt qua ranh giới của một ngành công nghiệp dựa trên nhân công giá rẻ mà trở thành ngành công nghiệp có giá trị gia tăng lớn và ứng dụng các công nghệ vật liệu thông minh để nâng cao giá trị.
Giảng viên Quang Kao
Kiến thức là cái để biết, nhưng muốn có kỹ năng thì phải thực hành, làm và làm.
Giảng viên Hà Đỗ
Không ai làm sáng tạo mãi được. Ai cũng cần một khoảng nghỉ - không dài thì ngắn - để đi tìm chất liệu, làm giàu ý tưởng.
Giảng viên Adam Vũ
Visual Merchandising không chỉ là gấp quần áo, phối đồ cho manequin, hay trưng bày cửa sổ. Nó là linh hồn của thương hiệu.