Chương trình Kỹ thuật nền tảng thời trang
Chương trình học trong 03 tháng phù hợp cho tất cả học viên mới bắt đầu, hoặc đã có kinh nghiệm trong thời trang để tái xác định và đóng cọc ngược lại, và hiểu rõ các định nghĩa, cấu trúc của quần áo và kiến thức nền cho thiết kế thời trang.

Nội dung chương trình học 

Chương trình học trong 03 tháng phù hợp cho tất cả học viên mới bắt đầu, hoặc đã có kinh nghiệm trong thời trang để tái xác định và đóng cọc ngược lại, và hiểu rõ các định nghĩa, cấu trúc của quần áo và kiến thức nền cho thiết kế thời trang. Hiểu rõ Kỹ thuật rập Căn Bản - Trung Cấp - Nâng Cao là lời đáp cho câu hỏi vì sao cùng một kiểu mẫu quần áo, sản phẩm A tôn lên những đường nét cơ thể bạn, trong khi sản phẩm B lại làm lộ ra các khuyết điểm? Khác biệt từ đâu tạo nên trang phục đẹp và xấu? Và thế nào là đẹp?

Yếu tố quyết chính là Kỹ Thuật Rập. Kỹ Thuật Rập tạo nên phom dáng trang phục, định hình cơ thể người mặc. Kỹ Thuật Thời Trang Nền Tảng đi từ căn bản trong căn bản, tưởng dễ hóa ra lại rất khó, ngộ ra được cái khó lại hóa dễ. Hiểu rõ các quy tắc của số đo, cử động cơ thể, cách tạo ra công thức, quy trình tạo ra sản phẩm và quan trọng nhất là nhân ra được điểm xấu và đẹp của thời trang. 3 khóa học giúp bạn biết được giới hạn của đam mê thời trang và khả năng của bạn dành cho thiết kế thời trang.

Mục tiêu chương trình 

  • Nắm vững các số đo, thông số, tỉ lệ cơ thể, tỉ lệ rập thời trang
  • Cách thức phân tích các điểm sai trên quần áo
  • Cách thức và nguyên tắc sử lý các đường ben và form dáng   
  • Quy trình công nghiệp - Tỉ lệ cân đối trong thiết kế kỹ thuật
  • Phân tích kỹ thuật thiết kế sáng tạo
Đề cương chương trình

Khóa học Kỹ thuật Căn Bản dạy các kỹ năng làm Rập Basic - Rập Gốc cho các sản phẩm thiết kế. Rập căn bản là lớp nền tảng nhất, giúp bạn nắm rõ được những kỹ thuật tạo dựng rập cơ bản nhất để từ đó phát triển lên những kỹ thuật cao hơn, chuyên sâu hơn cũng như tạo ra sản phẩm riêng theo ý mình.Những mẫu rập bạn học trong lớp căn bản là tiền đề cho các sản phẩm thời trang khác nhau, hiểu rõ thông số kỹ thuật, hiểu rõ cách tạo ra công thức thời trang . Khi hoàn tất khóa căn bản các bạn có thể làm ra nhưng sản phẩm theo phong cách thời trang cổ điển và có thể tham gia vào khóa trung cấp để học về cách rã rập thành các thiết kế thời trang khác.

Khóa học kỹ thuật trung cấp sẽ hướng dẫn bạn các cách làm rập và rả rập khác nhau như để tạo ra cúp ngực, tạo dáng đồ kiểu nhiều mảnh, đầm cổ điển, đầm hiện đại và áo kiểu các loại. Lớp sẽ đi sâu về các kỹ năng về rập và tạo kiểu (Design Manipulation). Khóa học sẽ hướng dẫn bạn các cách làm rập và rả rập khác nhau như để tạo ra cúp ngực, tạo dáng đồ kiểu nhiều mảnh, đầm cổ điển, đầm hiện đại và áo kiểu các loại. Sau khi hoàn thành khóa học kỹ thuật thời trang trung cấp học viên có thể tự tin xử lý các mẫu thiết kế thông qua việc xoay ben, rã rập trên ngực và cơ thể….Từ đó, có thể tự sáng tạo các mẫu thiết kế khác nhau

Tiếp nối các kỹ năng trong chương trình kỹ thuật rập nền tảng, Khóa học Kỹ thuật Nâng cao giúp học viên nghiên cứu sâu hơn về cách hoàn thiện một mẫu hoàn thiện và hiểu được quy trình thiết kế vest và áo sơ mi. và đặc biệt là các nguyên tắc thiết kế thời trang cao cấp. Khóa học Kỹ thuật nâng cao sẽ cung cấp cho học viên cái nhìn chuyên sâu về cách hoàn thiện một mẫu hoàn chỉnh. Am hiểu quy trình thiết kế các sản phẩm vest, sơ mi, đặc biệt là kỹ thuật 1947. Học viên sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về phân tích kỹ thuật của các thiết kế sáng tạo và có thể hoàn thành các thiết kế sản phẩm cho chính mình. Học viên sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về phân tích kỹ thuật của các thiết kế sáng tạo và có thể hoàn thiện các sản phẩm thiết kế của chính mình.

Đăng kí khóa học

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới để đăng ký khoá học này.

Quý học viên cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
149 Nguyễn Cửu Vân, P.17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
092 303 11 88

Giờ làm việc: từ 9h đến 21h, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy

Các chương trình liên quan