Chương trình Nền tảng dệt may, lịch sử và tư duy thời trang
Có nền tảng và kiến thức nhất định về vận hành thời trang do bạn đã hiểu quy luật xoay vòng của thị trường.

Nội dung chương trình 

Chương trình dệt may, lịch sử và tư duy thời trang giúp bạn tìm hiểu và nhận thức về tấm quan trọng của sở thích và hoạch định mục tiêu cho đam mê thời trang. Khi thời trang bắt đấu bằng thích cái đẹp, nhìn những trang phục đẹp và thị trường đua nhau bão hòa cùng với nhiều thương hiệu nhìn giống nhau thì đây là lúc bạn cần nhận định và tái xác định lại như thế nào là thời trang và hiểu rõ về ngành thời trang cùng các định nghĩa chuyên môn để có thể bắt đầu vào đam mê.

Mục tiêu chương trình 

  • Hiểu rõ lí do phát triển của thời trang theo dòng chảy lịch sử của từng thời đại, thế giới và của nhân loại.
  • Có nền tảng và kiến thức nhất định về vận hành thời trang do bạn đã hiểu quy luật xoay vòng của thị trường.
  • Hiểu biết về nền tảng, phương pháp liên quan của tư duy thiết kế
  • Khả năng sử dụng nghiên cứu người dùng để phát triển các chiến lược thiết kế
  • Các kỹ năng cần thiết để tích hợp thông tin chi tiết của người dùng vào một chiến lược thiết kế hiệu quả.


Đề cương chương trình

Lịch sử luôn là một phần của sự phát triển, quá khứ sẽ cho biết hiện tại, hiện tại sẽ tiến đến tương lai. Khoá học lịch sử thời trang là nền tảng thiết yếu và là môn học tối thiểu mà bạn phải học để phát triển tư duy về thời trang, ý tưởng thiết kế kinh doanh, viết thời trang, PR hay Marketing thời trang. Khóa học lịch sử sẽ đưa bạn đi ngược về 3000 năm của Ai Cập cổ đại để tìm hiểu về lịch sử ăn mặc, chi tiết qua đi qua từng thời kỳ của những dân tộc, cột mốc lịch sử tạo nên thời trang. Chúng ta cũng sẽ đi sâu vào thời trang hiện đại từ thời phục hưng đến những năm thập niên 20s - 40s cho đến năm 2000 hiện tại từ Thế giới cho đến Việt Nam.

Khóa học Tư duy sáng tạo và Tư duy phản biện là là một chương trình mang đến các phương pháp hữu ích để giải quyết, phân tích, đánh giá và tìm ra giải pháp cho thiết kế sáng tạo thời trang . Bằng việc áp dụng Tư duy sáng tạo và Tư duy phản biện sẽ hổ trợ cách thể hiện ý tưởng và sáng tạo, cùng cách ứng dụng các ý tưởng vào thiết kế theo quy cách quốc tế và thương mại hóa sự sáng tạo trong thời trang.

Khoá học nền tảng chất liệu thời trang  sẽ giúp học viên quan sát, nghiên cứu, phân tích về kết cấu sợi, cấu tạo vải và hiểu được công thức của các loại vải. Nghiên cứu chung về vật liệu dệt với trọng tâm là các yếu tố tạo ra vải thành công trên thị trường, bao gồm xơ, sợi, kết cấu, màu sắc và hoàn thiện.

Đăng kí khóa học

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới để đăng ký khoá học này.

Quý học viên cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
149 Nguyễn Cửu Vân, P.17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
092 303 11 88

Giờ làm việc: từ 9h đến 21h, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy

Các chương trình liên quan