Chương trình Sắp xếp và trưng bày của hàng thời trang
Bán hàng thời trang trực quan, trưng bày cửa hàng là hoạt động phát triển sơ đồ mặt bằng và sắp xếp không gian đa chiều để tối đa hóa doanh số bán hàng và kích thích nhu cầu mua sắm.

Nội dung chương trình

Chương trình sắp xếp và trưng bày cửa hàng thời trang bắt đầu bằng cách cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về vai trò và trách nhiệm chính của một người bán hàng trực quan. Sau đó, bạn sẽ phân tích sơ đồ mặt bằng của cửa hàng và đồ đạc và phụ kiện trong một không gian.

Bán hàng thời trang bằng hình ảnh là "nghệ thuật" trình bày sản phẩm trong môi trường và cửa hàng bán lẻ cả vật lý và kỹ thuật số, nhằm thu hút, tương tác và bán cho người tiêu dùng thời trang. Bán hàng trực quan là một phương thức tiếp thị sử dụng sơ đồ mặt bằng, màu sắc, ánh sáng, màn hình, công nghệ và các yếu tố khác để thu hút sự chú ý của khách hàng. Mục đích cuối cùng của nó là sử dụng không gian bán lẻ để tạo ra nhiều doanh số hơn thông qua nghiên cứu chuyên sâu về thị trường bán lẻ thời trang, xem xét tất cả các loại hình bán lẻ, định vị thương hiệu và các kênh truyền thông và bán hàng Omni, cũng như các kỹ thuật sáng tạo và thực hành mới được sử dụng trong ngành.

Bán hàng thời trang trực quan, trưng bày cửa hàng là hoạt động phát triển sơ đồ mặt bằng và sắp xếp không gian đa chiều để tối đa hóa doanh số bán hàng và kích thích nhu cầu mua sắm.  Hàng hóa được trưng bày để làm nổi bật các tính năng của chúng. Mục đích của bán hàng trực quan là thu hút, tương tác và thúc đẩy khách hàng thông qua hành trình mua hàng của họ.

Mục tiêu chương trình 

  • Xu hướng, hồ sơ khách hàng và dự báo
  • Bán lẻ đa kênh: vật lý / kỹ thuật số
  • Chiến lược bán hàng trực quan
  • Lập bản đồ chu trình mua và quy trình chuỗi cung ứng. ( tiếp tục từ BOF )
  • Xác định nhu cầu đối với các sản phẩm và dịch vụ thời trang được cung cấp bởi một công ty và các đối thủ cạnh tranh và xác định những người tiêu dùng tiềm năng.
  • Xác định và theo dõi các xu hướng cho thấy sự cần thiết của các sản phẩm và dịch vụ mới và hỗ trợ trong lực phát triển sản phẩm.
Đề cương chương trình

 

Khóa học nền tảng về mua hàng và bán hàng này cung cấp sự hiểu biết thấu đáo về tất cả các khía cạnh của việc quản lý sản phẩm từ khái niệm đến người tiêu dùng, bao gồm các chiến lược cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp mới và cải thiện hiệu suất kinh doanh.

Khi hiểu được tầm quan trọng của việc mua và hàng hóa, tiếp theo sẽ là mối quan hệ giữa trải nghiệm bán lẻ thông qua thị giác, giác quan, quan hệ với khách hàng. Chương trình Quản lý và Điều hành Bán lẻ này tích hợp đồng thời kiến ​​thức lý thuyết và thực tiễn cần thiết để quản lý một cửa hàng thời trang.

 

Khóa học bán hàng trực quan, trưng bày sẽ bắt đầu bằng cách cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về vai trò và trách nhiệm chính của một người bán hàng trực quan. Sau đó, bạn sẽ phân tích sơ đồ mặt bằng của cửa hàng và đồ đạc và phụ kiện trong một không gian.

Trang trí và tạo kiểu cho cửa sổ là nghệ thuật thúc đẩy thành công của cửa hàng bán lẻ bằng cách tạo ra các màn hình thu hút và kích thích khách hàng, đồng thời đưa họ vào cửa hàng để xem qua và mua sắm. Hiểu các lý thuyết về bán hàng trực quan là chìa khóa để tạo ra các màn hình cửa sổ thành công.

Đăng kí khóa học

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới để đăng ký khoá học này.

Quý học viên cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
149 Nguyễn Cửu Vân, P.17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
092 303 11 88

Giờ làm việc: từ 9h đến 21h, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy

Các chương trình liên quan