Chương trình Thiết Kế Phục Trang
Chương trình sẽ trang bị những kiến thức về kỹ thuật, lịch sử và quy trình thiết kế phục trang để phù hợp với hình tượng nhân vật trong một bối cảnh nhất định.

Nội dung chương trình:

Để xây dựng được một bộ phim hoành tráng và lấy hết cảm xúc của người xem thì cần chỉnh chu từ khâu ý tưởng cho đến cả từng chi tiết hiển thị rất nhỏ ở khía cạnh phục trang nhân vật. Vì sao vậy? Vì trang phục là một phần nói lên tính cách của một con người, và đây là điều cũng vô cùng quan trọng khi xây dựng một hình tượng nhân vật và yếu tố văn hoá và lịch sử luôn luôn đi theo dòng thời gian, rất nhiều bộ phim đã được truyền tải các ngôn ngữ và thông điệp qua thời trang, phục trang như thế nào?

Đề cương chương trình 

Với chương trình thiết kế phục trang dài hạn tại VFA bạn sẽ được trang bị:

+ Kỹ thuật căn bản - trung cấp - nâng cao: 3 Khóa sẽ giúp trang bị cho bạn nền tảng thiết yếu khi bước vào ngành

+ Lịch sử thời trang: hiểu và nắm bắt lịch sử, không phải 100 năm mà là 3,000 năm của sự phát triển của thời trang thế giới.  

+ Thiết kế phục trang (Costume Design 3 level): bạn không chỉ học kiến thức về phục trang, xây dựng hình tượng nhân vật mà còn học cách thiết kế bối cảnh màu sắc, chất liệu, ánh sáng cho một bộ phim.


Đề cương chương trình

Chương trình học trong 03 tháng phù hợp cho tất cả học viên mới bắt đầu, hoặc đã có kinh nghiệm trong thời trang để tái xác định và đóng cọc ngược lại, và hiểu rõ các định nghĩa, cấu trúc của quần áo và kiến thức nền cho thiết kế thời trang. Hiểu rõ Kỹ thuật rập Căn Bản - Trung Cấp - Nâng Cao là lời đáp cho câu hỏi vì sao cùng một kiểu mẫu quần áo, sản phẩm A tôn lên những đường nét cơ thể bạn, trong khi sản phẩm B lại làm lộ ra các khuyết điểm? Khác biệt từ đâu tạo nên trang phục đẹp và xấu? Và thế nào là đẹp?

Yếu tố quyết chính là Kỹ Thuật Rập. Kỹ Thuật Rập tạo nên phom dáng trang phục, định hình cơ thể người mặc. Kỹ Thuật Thời Trang Nền Tảng đi từ căn bản trong căn bản, tưởng dễ hóa ra lại rất khó, ngộ ra được cái khó lại hóa dễ. Hiểu rõ các quy tắc của số đo, cử động cơ thể, cách tạo ra công thức, quy trình tạo ra sản phẩm và quan trọng nhất là nhân ra được điểm xấu và đẹp của thời trang. 3 khóa học giúp bạn biết được giới hạn của đam mê thời trang và khả năng của bạn dành cho thiết kế thời trang.

Lịch sử luôn là một phần của sự phát triển, quá khứ sẽ cho biết hiện tại, hiện tại sẽ tiến đến tương lai. Khoá học lịch sử thời trang là nền tảng thiết yếu và là môn học tối thiểu mà bạn phải học để phát triển tư duy về thời trang, ý tưởng thiết kế kinh doanh, viết thời trang, PR hay Marketing thời trang. Khóa học lịch sử sẽ đưa bạn đi ngược về 3000 năm của Ai Cập cổ đại để tìm hiểu về lịch sử ăn mặc, chi tiết qua đi qua từng thời kỳ của những dân tộc, cột mốc lịch sử tạo nên thời trang. Chúng ta cũng sẽ đi sâu vào thời trang hiện đại từ thời phục hưng đến những năm thập niên 20s - 40s cho đến năm 2000 hiện tại từ Thế giới cho đến Việt Nam.

Khoá học nền tảng chất liệu thời trang  sẽ giúp học viên quan sát, nghiên cứu, phân tích về kết cấu sợi, cấu tạo vải và hiểu được công thức của các loại vải. Nghiên cứu chung về vật liệu dệt với trọng tâm là các yếu tố tạo ra vải thành công trên thị trường, bao gồm xơ, sợi, kết cấu, màu sắc và hoàn thiện.

Khóa học Tư duy sáng tạo và Tư duy phản biện là là một chương trình mang đến các phương pháp hữu ích để giải quyết, phân tích, đánh giá và tìm ra giải pháp cho thiết kế sáng tạo thời trang . Bằng việc áp dụng Tư duy sáng tạo và Tư duy phản biện sẽ hổ trợ cách thể hiện ý tưởng và sáng tạo, cùng cách ứng dụng các ý tưởng vào thiết kế theo quy cách quốc tế và thương mại hóa sự sáng tạo trong thời trang.

Tư duy sáng tạo đã trở thành một công cụ không thể thiếu mang lại lợi thế cho các tổ chức - cho phép họ phát triển các ý tưởng sáng tạo đáp ứng nhu cầu của người dùng cuối và phục vụ các mục tiêu kinh doanh. Làm chủ tư duy sáng tạo với tư duy phản biện trong thiết kế cho phép bạn tạo ra sự đổi mới thay vì mãi là người quan sát thụ động.

Tư duy phản biện là một phương pháp tư duy nhằm đạt được sự đánh giá và phân tích khách quan về các vấn đề, ý tưởng hoặc các tình huống khác nhau để xây dựng sự hiểu biết rõ ràng không thiên vị về nó trong quá trình đạt được giải pháp tối ưu. Tư duy phản biện là một cách suy nghĩ có kỷ luật, tự định hướng, tự giám sát và tự điều chỉnh để cải thiện cách chúng ta truyền đạt ý tưởng và giải quyết vấn đề.

 

Đăng kí khóa học

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới để đăng ký khoá học này.

Quý học viên cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
149 Nguyễn Cửu Vân, P.17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
092 303 11 88

Giờ làm việc: từ 9h đến 21h, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy

Các chương trình liên quan