“Shark” Hoàng Phi và các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang cho sinh viên

Ngày 22/9 tới đây, Học viện thời trang VFA tại TP.HCM sẽ mời 2 chuyên gia nước ngoài về Việt Nam và tổ chức talkshow “Xu hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang” tại ĐH Hutech dành cho các bạn sinh viên, các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trong thời trang.

Với xu hướng khởi nghiệp hiện nay, Học viện Thời trang Việt Nam – Vietnam Fashion Academy (VFA) tổ chức talkshow với sự tham gia của Giáo sư Nancy Reigelman, Giáo Sư Eddy CS Fung, Shark Trương Lý Hoàng Phi và nhiều chuyên gia trong nước khác. Talkshow được tổ chức với mong muốn giúp các bạn đam mê về thời trang cũng như đang ấp ủ ước muốn khởi nghiệp trong ngành hiểu rõ mình cần chuẩn bị hành trang kiến thức và các kỹ năng cần thiết gì cho thử thách sắp tới. Tại hội thảo, các tiêu đề từ sáng tạo trong đam mê đến vận dụng ý tưởng chuyển thể sang kinh doanh và tạo dựng sự bền vững trong kinh doanh và hội nhập thế giới sẽ được các giáo sư, chuyên gia chia sẻ và phân tích cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên đang nuôi mơ ước khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Shark Hoàng Phi và các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang cho sinh viên - Ảnh 1.

Shark Hoàng Phi là một trong những khách mời của chương trình.

Về các chuyên gia tham gia buổi talkshow có GS Nancy Riegelman, người được biết là một trong những người vẽ diễn hoạ giỏi nhất ngành thời trang. Cô sinh ra ở San Francisco, California, sống và làm việc tại Los Angeles, California. Cô từng theo học tại UC Berkeley, UCLA và Trung tâm Nghệ thuật. Là sinh viên vinh dự của Full Bright Scholar và được nhận rất nhiều giải thưởng từ Trung tâm Nghệ thuật & Uỷ ban Olympic.

Cô đã có hơn 38 năm giảng dạy tại một trong những trường thời trang hàng đầu nước Mỹ FIDM (Fashion Institute Design & Merchandising), 31 năm tại trường Art Center College of Design và hơn 14 năm có các tác phẩm trưng bày tại Western Project.

Nancy còn là người tư vấn cho các sản phẩm và thiết kế, kinh doanh thời trang, hợp tác với Azzedine Alaia và Jean-Charles de Castelbajac tại show Paris Pret-a-porter của họ, Neiman Marcus, Fredericks của Hollywood và Uỷ ban Olympic Los Angeles. Hiện cô tư vấn thiết kế sản phẩm thời trang và tham gia vào hoạt động xây dựng thương hiệu cho phần lớn cửa hàng lưu niệm tại Los Angeles. Các tác phẩm nghệ thuật tạo hình của cô còn được trưng bày trong các viện bảo tàng và phòng tranh tại Mỹ và Châu Âu.

Ngoài ra, chuyên gia Eddy CS Fung là nhà quản lý khu vực Châu Á Thái Bình Dương của tập đoàn Louis Vuitton & Chloé, người hùng làm nên doanh số bùng nổ của 2 thương hiệu hàng đầu thế giới. Giáo Sư Eddy Fung hiện đang làm việc công ty đa quốc gia, tư vấn thiết kế và sản xuất thời trang cao cấp tại Paris – Shanghai – Tokyo.

“Shark” Trương Lý Hoàng Phi – Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) cũng sẽ mang tới nhiều chia sẻ cho sinh viên. Trong gần 03 năm qua, dưới sự dẫn dắt củaa chị, BSSC đã trợ giúp cho hơn 500 Thanh niên, Doanh nhân khởi nghiệp, tổng nguồn tài chính huy động cho những dự án khởi sự với những nhóm ngành, đối tượng ưu tiên đạt bình quân 20 tỷ/năm.

Chương trình còn có sự tham gia của Nhà thiết kế Huy Võ và chuyên gia Style Bùi Việt Hà.

Ngoài các giáo sư và chuyên gia, tại hội thảo sẽ có các khách mời của những thương hiệu Việt đã và đang tạo dựng sự thành công nhất định từ ‘’khởi nghiệp thời trang’’ của họ để giúp các bạn sinh viên có đam mê hiểu rõ hơn về những thử thách đang chờ đợi phía trước. Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 22/9 tới đây tại ĐH Công nghệ TPHCM.

Để lại bình luận