''Thích'' vs ''Làm'' thời trang

Chúng ta đang dần đi quá xa cho đam mê, chúng ta đang đi về hệ số đông của thị trường thay vì xây dựng chất lượng, bài note này có thể sẽ tạo ra nhiều chiều suy luận nhưng các bạn hãy đọc hết và suy nghĩ nhé. Khi nền tảng ‘’ mạng xã hội’’ ai cũng là 1 chuyên gia trong cộng đồng của của họ, từ một blogger trở thành 1 chuyên gia, từ 1 học viên thiết kế, may mắn gặp được Anna Wintour trong một buổi diễn, khi tất cả những công nhận cho giá trị của kiến thức, kỹ năng là những giải thưởng của năm, và thành công hiện tại là các KOL, KOL và Steamer bán hàng online.
Thời trang là sự mù quáng của lý trí và con tim ?
Đi học hay Đi làm kinh tế?
Học cho ai ?

Chúng ta đang dần đi quá xa cho đam mê, chúng ta đang đi về hệ số đông của thị trường thay vì xây dựng chất lượng, bài note này có thể sẽ tạo ra nhiều chiều suy luận nhưng các bạn hãy đọc hết và suy nghĩ nhé.
Khi nền tảng ‘’ mạng xã hội’’ ai cũng là 1 chuyên gia trong cộng đồng của của họ, từ một blogger trở thành 1 chuyên gia, từ 1 học viên thiết kế, may mắn gặp được Anna Wintour trong một buổi diễn, khi tất cả những công nhận cho giá trị của kiến thức, kỹ năng là những giải thưởng của năm, và thành công hiện tại là các KOL, KOL và Steamer bán hàng online.
Thich & Lam Thoi Trang

Quá nhiều inbox, Em muốn, Mình muốn, Tôi muốn nhưng sự quyết đoán và cam kết trong cái muốn của mình vẫn là em không có thời gian, em đang kinh doanh và muốn mở shop, em đang, sẽ và bị…
- Chúng tôi đã đọc qua một câu chuyện về đam mê và làm kinh tế, chúng tôi hỏi các bạn, bạn đang muốn gì ?
A. Nếu bạn muốn kiến thức thì hãy trả giá cho nó và sử dụng thời gian của mình hợp với nó. Chúng ta so sánh về học phí nhưng không biết quý giá thời gian mình dành cho nó, nếu bạn lấy 5.000.000/ 12 buổi học = 416.666 VNĐ cho 1 buổi học 3 tiếng cùng với giáo viên chuyên môn, những người có ít nhất 15 năm kinh nghiệm chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm nhất đã và đang tiếp tục với 40 năm tuồi nghề, có kiến thức chuyên môn và khả năng sư phạm mà chúng tôi đã thuyết phục họ để đồng hành với VFA và tinh chỉnh từng giáo án, quan sát từng nhóm học viên để dạy và sàng lọc định hướng với mong muốn bạn có thể tốt hơn bằng những kiến thức đó.

B. Nếu nói về kinh tế, vâng đúng, học phí các bạn phải trả cho chi phí quản lý, chi phí của giáo viên, chi phí mặt bằng, điện nước và ... thì bạn chính là người sẽ cần cân nhắc, kinh tế là tiền nhưng kinh tế cũng là thời gian, vậy thì phải làm sao để kinh tế?
Học xong rồi, vận dụng những kiến thức này ở đâu để khấu hao được những chi phí bỏ ra là do chính khả năng vận dụng và sự chăm chỉ của bạn. Người ta có thể giới thiệu bạn, để bạn có kinh tế trở lại nhưng thành hay đạt sẽ do chính bạn chọn cuộc chơi của mình, khả năng của bản thân mình vượt lên số phận, nếu cứ rũ mãi trong một sự khó khăn, một gánh nặng, một lý do hay lung lay bởi chính tâm lý cá nhân thì ai sẽ cứu bạn để bạn vượt lên?

C. Ở Việt Nam không có, tại sao có thì lại không đi mà mộng mắc hay rẻ? Chúng tôi nói cho các bạn nghe nhé, tại VFA, chúng tôi đã hổ trợ chi phí và bù chi phí cho các bạn 30%-50% cho các chương trình chuyên gia quốc tế, chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam hiện nay vì làm việc với các giáo viên Giáo Sư- Thạc Sỹ- Chuyên Gia – Tác Giả từ các trường danh tiếng và sự thành công âm thầm cống hiến của họ. 1 giờ của họ được trả bằng trăm ( 00 ) dollars nhưng khóa học của họ tại VFA chỉ 5.000.000/ 3 ngày học với 8 tiếng. Vậy mắc hay rẻ, hay lí do không có thời gian?
Để VFA có thể làm được điều này là mối quan hệ chuyên môn được xây dưng từ rất lâu từ Founder / Người sáng lập của học viện và sự làm việc liên kết không ngừng nghỉ cùng các trường và tập đoàn trong nước và quốc tế. VFA có rất nhiều chương trình mới, nhưng nếu các bạn ‘’hiểu’’ giá trị của chuyên gia và kiến thức thì đừng lí do và bỏ lỡ, cơ hội chúng tôi mang đến cho bạn, cách nhận là do bạn. Thị trường thì loạn, sinh viên, người thắng 1-2 giải thời trang cũng có thể đi dạy, bật thầy ‘’phiếm’’ dạy bạn để nghe chứ không dạy bạn chuyên môn. Bạn muốn nghe để sướng tai ? hay muốn học để thay đổi ?
Học phí của VFA là fixed – không thay đổi, có bù lỗ cho kiến thức để các bạn thay đổi chúng tôi cũng đã và đang làm cho các bạn, xây dựng nền tảng khó hơn xây dựng mặt nổi của thời trang. Đó là chúng ta đi ngược lại với những nhân tài đất Việt và chảy máu chất xám. Thời trang cũng như nước mắm, nước mắm Phú Quốc – nếu bạn hiểu !
Sự lựa chọn là ở bạn, còn chúng tôi đưa ra cách giải quyết và hệ thống hóa nền tảng vững chắc.

D. Kinh tế, nếu làm thời trang là ‘’ Ảo Mộng Tình Yêu’’ thì bạn chi ra 1 số tiền 5.000.000Đ, 10.000.000Đ, 50.000.000Đ, 100.000.000Đ cho học và vững chắc được kiến thức để có thể thay đổi, tuyển dụng, làm công, hay làm chủ một thương hiệu thì nó đáng hơn là chi phí bạn bỏ ra xây dựng một sự mơ hồ cho sự cạnh tranh của thị trường thời trang. Và rồi 1 ngày bạn bỏ ra 500.000.000 để khởi nghiệp kinh doanh thời trang bằng hình ảnh, bằng gia công thiết kế ( mà shop nào cũng có) chỉ khác biệt để điểm người mẫu xin hơn, hình ảnh đẹp hơn, cũng chụp hình tại trà chiều khách sạn 5 sao từ Nam ra Bắc.
Đi học, bạn không học nổi, thì bạn đào thải , đó là format của trường chuyên chúng tôi. Đi làm, bạn phải làm ra sản phẩm mới xứng đáng đồng lương. Đi kinh doanh bạn phải biết chi phí, quan hệ, hệ thống để tối đa hóa mọi thứ và rồi mới biết sót xa cho chủ của mình.
Bài học trường lớp rất quan trọng, Khó của VFA và Giáo Viên VFA là sự tiết kiệm nhất chúng tôi muốn dành đến cho bạn.

Kiến thức là không miễn phí, kiến thức có thể được trả bằng kinh phi tích góp cho một nền tảng tốt hay kiến thức là sự đút kết của những tinh hoa trong thành công và thất bại của các chuyên gia.
Người Việt có câu ‘’ Học nữa, học mãi ‘’ vậy thì vì sao chúng ta thờ ơ, và muốn nhanh, gọn cho vô vàng kiến thức để hệ thống hoá, nâng cao kỹ năng, hay đơn thuần giúp bạn hiểu rõ lộ trình của một sự thích và đam mê thời trang theo ‘’ nhất thời’’
Hãy suy nghĩ nhé
Tin tức liên quan
Chất lượng vs Thiết kế
Đồ xấu vs Đồ đẹp
Lịch sử Thời trang và Lịch sử Trang phục
Định nghĩa Fashion show - Fashion week