VN EN

12 vị trí ngành thời trang - Nhà tiếp thị thời trang

Thứ Hai, 13/9/2021, 09:44 | Bình luận (0)
Để đạt được những mục tiêu về thị trường và cạnh tranh, một Fashion Marketer, một người làm brand phải hiểu được thế nào là xây dựng thương hiệu
Khi hoạt động kinh doanh trở nên toàn cầu hơn, nhu cầu đặt và xác định vị trí của thương hiệu trong ngành và tâm trí của người tiêu dùng trở nên tối quan trọng. Marketing chính là bộ phận trong công ty sẽ tiến hành phân tích các thành phần cấu thành chiến lược xây dựng thương hiệu, họ phải liên tục xem xét và đưa ra những đề xuất để điều chỉnh các chiến lược của mình nhằm phục vụ đúng thị trường mục tiêu và duy trì tính cạnh tranh.
Do đó, để đạt được những mục tiêu về thị trường và cạnh tranh, một Fashion Marketer, một người làm brand phải hiểu được thế nào là xây dựng thương hiệu. Một thương hiệu được xem là thành công, khi nó tạo được sự kết nối cảm xúc giữa thương hiệu và khách hàng. Chính vì thế, vị trí của marketer rất quan trọng, vì nó là cầu nối giữa sản phẩm và thương hiệu, giữa thương hiệu với khách hàng và ngược lại. Thời trang không chỉ là quần áo mà nó còn là câu chuyện, thông điệp mà nhà thiết kế muốn truyền tải qua những thiết kế.

240671093_2941493496099266_3838933309732201763_n

CÔNG VIỆC CHÍNH CỦA MỘT NHÀ TIẾP THỊ THỜI TRANG
Luôn cập nhật và nắm bắt những thông tin về thị trường, xu hướng ngành thời trang
Theo dõi các hoạt động của đối thủ trên thị trường
Phân loại thị trường, khách hàng mục tiêu và tìm kiếm nhóm khách hàng mục tiêu mới tiềm năng
Lập kế hoạch cho các chiến dịch theo định hướng mục tiêu chung để thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng doanh thu
Xây dựng và phát triển thương hiệu để đảm bảo thị phần
Đảm bảo hình ảnh, đặc tính thương hiệu nhất quán trong các chiến dịch
Tìm hiểu và ứng dụng các công nghệ mới như AR, VR để tạo ra trải nghiệm sống động cho các hoạt động Marketing

240674100_2941493586099257_7785171230350131081_n

KIẾN THỨC CẦN HỌC
Một Fashion Marketer là một người có sự hiểu biết khá rộng về ngành công nghiệp thời trang nói chung và thương hiệu của công ty nói riêng. Để trở thành 1 fashion marketer giỏi, bạn sẽ cần phải học những điều cần thiết của các khoá học liên quan đến thời trang và kinh doanh như
Fashion Marketing
Fashion Communications
Fashion Brand Building.
Bạn cũng cần hiểu được cách mà ngành thời trang được vận hành cũng như những kiến thức căn bản về nó như:
Sản phẩm (chất liệu, phom dáng, quy trình phát triển bộ sưu tập)
Chuỗi giá trị của ngành thời trang
Các cách thức tư duy về sáng tạo trong ngành để có thể am hiểu thông điệp của bộ sưu tập

241017359_2941493462765936_957506790035365494_n

Tuy nhiên, hiện nay ở thị trường Việt Nam, cụ thể là những bạn mới bắt đầu làm local brand, việc đầu tư và xây dựng thương hiệu một cách bài bản vẫn còn nhiều rào cản dẫn đến chưa nắm rõ được vai của Marketing trong thời trang và định nghĩa sai bản chất của Marketing. Vì 3 lý do sau đây:

Không thấy được lợi ích của việc xây dựng thương hiệu. Xây dựng thương hiệu là câu chuyện đường dài và kết quả sẽ không bao giờ xuất hiện trong ngắn hạn. Nếu bạn có một bộ định vị và câu chuyện rõ ràng hướng đến đối tượng mục tiêu thì thương hiệu sẽ trở nên khác biệt hơn, chiếm giữ một vị trí trong tâm trí của người tiêu dùng và sẽ có được nhóm khách hàng trung thành với thương hiệu

Tốn kém và không biết bắt đầu từ đâu. Chính vì sự không rõ ràng trong kết quả đạt được nên quá trình thực hiện cũng mông lung, các bạn làm brand chưa cho mình một khái niệm đúng về xây dựng và định vị trương hiệu là gì. Trong lúc đó, việc tập trung cho bán lẻ, chú trọng vào thiết kế và các thủ thuật để đẩy hàng như chạy quảng cáo, booking những KOLs, hay gần đây là những TikToker giúp đem lại doanh thu lớn trước mắt mà quên đi nhiệm vụ xây dựng thương hiệu bài bản.

“Làm thời trang là bán hàng và chưa có tư duy về xây dựng thương hiệu” đó là thực trạng của một số bạn ngày nay khi muốn mở brand. Vì quá vội và chưa đủ kiến thức chuyên môn trong cả kinh doanh cũng như duy trì một mô hình kinh doanh bền vững để tồn tại trong dài hạn, nên cụm từ “xây dựng thương hiệu” dường như chưa bao giờ là một khái niệm với các bạn.

Do đó, không quan trọng quy mô của doạnh nghiệp, thương hiệu, việc tạo ra một câu chuyện để kể với khách hàng theo thời gian luôn là điều tất yếu. Nó vừa là yếu tố để cạnh tranh, vừa là yếu tố để phát triển và vừa là yếu tố để xây dựng được những khách hàng trung thành.

*Link khảo sát đam mê và mục tiêu thời trang : https://bit.ly/formks168
*Quy trình 12 vị trí ngành thời trang https://bit.ly/12vitrithoitrang
*Khóa học Fashion Marketing : https://bit.ly/FMFBFC
Tin liên quan
Các khóa học liên quan
Khóa học chiến lược & mô hình kinh doanh thời trang
16,000,000đ
Khóa học Fashion marketing
6,000,000đ
Khoá học sắp xếp & trưng bày hàng hoá
24,000,000đ
Bình luận
0 bình luận