Báu vật thất lạc 1929, Việt Nam

Nghệ Thuật - Văn Hoá và Thời Trang, Có đi cùng nhau ?\r\nHôm nay team VFA cùng nhau đi ‘’field-trip’’ đi ngược dòng thời gian để đi tìm hiểu về nghệ thuật Việt Nam cùng với một người Nghệ Sỹ - Hoạ Sỹ - Nhà Mốt .

Nghệ Thuật - Văn Hoá và Thời Trang, Có đi cùng nhau ?

Hôm nay team VFA cùng nhau đi ‘’field-trip’’ đi ngược dòng thời gian để đi tìm hiểu về nghệ thuật Việt Nam cùng với một người Nghệ Sỹ - Hoạ Sỹ - Nhà Mốt .

Nếu bạn được truyển cảm hứng từ nững bộ sưu tập thời thượng - trendy, nhưng bạn có bao giờ hồi tưởng hay quay lại quá khứ đề tìm hiểu, cũng như lịch sử thời trang, nếu hiểu theo một cách ‘’chán nản’ thì rất khô khan. Nếu hiểu theo một cách ‘’tìm hiều thiếu sót’’ thì bạn sẽ cảm nhận ra đó là một bầu trời nghệ thuật không điểm dừng.

Chuyến đi này, chúng tôi tìm hiều vể Mỹ Thuật Đông Dương, được biết được về những câu chuyện mộc mạc, câu chuyện thanh lịch của những giai cấp tầng lớp khác nhau của Việt Nam vào thời ky đông dương đến 1949, câu chuyện đẹp văn minh, không hồi kết của việc mở lối của kiến thức, họ kể theo cách họ sống, họ nói theo cách nó viết, họ thật trong từng hành vi và củ chỉ, nụ cười tươi, ánh mắt chân thật, tai ‘phật thích ca’’ và sự trang trọng và tôn trọng về văn hoá và lịch sử là cái VFA bất ngờ, mặc dù đây không phải là lần đầu.

\"\"  \"\"

Chúng tôi được chia sẽ đến một ngôi nhà có từ 1929 của một địa chủ, một ông hội đồng nào đó nhưng đã thất lạc, một ngôi nhà phải nói quá sang chảnh cho một nơi hoang sơ, nhìn vào từng chi tiết, chúng tôi chỉ tiếc nuối cho sự ‘’ bãi hoài’’ về quá khứ, nó quá đẹp từ cấu trúc ngôi nhà thuộc địa, nhưng không phải, ngôi nhà tây nhưng không phải đó là sự giao hoa giữa ta và tây, giữa người tri thức thời đó mà họ muốn thể hiện sau chuyến viễn du hay học tập ?

\"\"  \"\"

Ngôi nhà chắc chắn là Đông Dương thuộc địa, nhưng khác với những ngôi nhà, biệt thự, dinh thự đã đến, nó rất khác, những bức tranh sẽ trên tường vẫn còn rõ nét cay cọ của những hoạ sỹ ngày xưa, đã 100 năm , những mảnh thạch cao decorative trang trí tráng lệ, những bức tranh bị thất lạc do trộm cấp, ngôi nhà chính, ngôi nhà phụ 2 gian, căn nhà bếp, gốc nhà kho, cái giếng ở giữa nhà trước và hồ giữ nước nhà sau, đến từng viên gạch lót nhà là cẩm thạch nguyên khối, từng miếng đá lốt vườn với hoa văn, từng ô cửa mosaic với kiếng màu có hoạ tiết trên khung gổ v.v

\"\"

Và thời trang của nó sẽ là gì, Bà Hội Đồng mặc gì ? Ông Hội Đồng mặc gì ? Hay các quan Tây, Bà Đầm Tây mặc gì ? và xa xa trong 5 xây số là ngôi nhà mà nơi ông Trần Trinh Huy - Công Tử Bạc Liêu mất tại …

VFA sẽ kể thêm và viết sâu thêm vào những bài sau, thật sự VFA mong muốn các bạn những người Việt Nam, mang dòng máu Việt, chúng ta nên trân trọng quá khứ, trân trọng văn hoá của chúng ta, chúng ta không hề mất, chúng ta vẫn còn, xin hãy trân trọng

#VFA #VFAyesterdaynowtomorrow #VietnamHeritage #Indochine #VFATrip

Tin tức liên quan
Toàn cầu hoá trong kinh doanh thời trang ?
5 cơ quan tình báo thời trang
Phân tích chiếc áo Zionic - Rick Owens từ BST FW19
Lịch sử thời trang Mỹ (Phần 1)