Khi chiều sâu của bộ suit được thể hiện ở lớp lót

Căn nguyên của món hàng thượng thẩm này không đâu khác chính là lớp lụa mịn màng bên trong sớ vải.
KHI CHIỀU SÂU CỦA BỘ SUIT ĐƯỢC THỂ HIỆN TỪ CHÍNH LỚP LÓT ?
“Người ta có thể nhìn thấy bespoke suit qua sự hào nhoáng và lịch lãm bên ngoài. Nhưng căn nguyên của món hàng thượng thẩm này không đâu khác chính là lớp lụa mịn màng bên trong sớ vải. Ở Cao Minh, Tuấn lúc nào cũng hài lòng với thiết kế tài tình của từng chiếc túi khoét trong và lớp vải lót điệu đà, tỉ mỉ” - NTK ADRIAN ANH TUẤN
Không sai, lớp dựng và lớp lót chính là điều làm nên sự khác biệt giữa chiếc áo $100 - $1000, hoặc giữa nhà may này và nhà may khác.

🧵Tại sao cần phải có ?

215689622_2906590152922934_1694940108585255389_n
+ Lớp dựng được ví như bộ xương sườn để cho áo được đứng phẳng hơn nhìn uy nghi quyền lực và rất nam tính. Lớp dựng này có rất nhiều màu nhưng dùng nhiều nhất là màu ghi, xám trắng kem, đen, màu đay, ngoài ra cũng đa dạng màu để đáp ứng mọi nhu cầu của sản phẩm.
+ Vải chỉ như lớp da của con người bọc bên ngoài trang trí. Còn lót bên trong có nhiều tác dụng thứ nhất che cho lớp dựng bên trong và các túi, lót làm cho áo không bị bụi vào áo, tạo độ trơn và dễ mặc hơn.
Lót cũng là một tác phẩm để người may thỏa sức sáng tạo như nội thất trong ngôi nhà của kiến trúc sư, bằng những đường viền, những túi, những hoa văn được in trong đấy hoặc thậm chí còn có thể thêu tên khách và đa số là tên của thương hiệu vải hay nhà may.
Chẳng hạn như với sản phẩm của nhà Cao Minh, bạn sẽ bắt gặp thấy lớp lót được thêu tên của thương hiệu vải REDA hoặc chính tên nhà may Cao Minh được thêu lên. Đôi nét về REDA thì đây là thương hiệu ra đời năm 1865 từ Ý và độc quyền bởi Cao Minh tại Việt Nam. REDA bắt nguồn một xưởng len nhỏ ra đời tại vùng Biella miền Tây Bắc nước Ý, với bề dày lịch sử hơn 150 năm, là đối tác lâu dài cung cấp nguồn vải cho rất nhiều thương hiệu thời trang, merchant nổi tiếng như Hugo Boss, Kiton, Ermenegildo Zega, Cerruti… Dòng vải Reda không chỉ hoàn hảo về chất lượng vật lí như: độ mềm mại, đàn hồi, chịu lực, mà còn đáp ứng đầy đủ nhu cầu về tính thẩm mĩ và thời thượng.

🧵Chất liệu sử dụng ?

218060693_2906589672922982_7296713393542172673_n
+ Lớp dựng chủ yếu sử dụng chất liệu làm từ cây đay, tóc, lông ngựa, và nhiều loại túi theo độ dầy hay mỏng tùy độ cứng hay mềm, độ bung của lớp dựng cho áo đẹp hơn.
+ Lót được dệt bằng rất nhiều chất liệu lụa, các loại tơ, nilon hoặc cotton tùy theo tỷ lệ để đáp ứng nhu cầu may cao cấp hay bình thường. Lót quá dày sẽ làm mất độ bay của áo, còn nếu quá nhão sẽ làm tà áo bị chảy xệ và lót có cơ hội lòi ra ngoài vải thân áo. Lót cũng làm cho áo mặc vào thì ấm mùa rét và mát vào mùa hè tùy theo nhà sản xuất hàng cao cấp. Giá thành có thể chỉ $2/m và có thể đến hơn $100/m tùy loại lót để may cho hàng cao cấp hay hàng chợ ,công sở
Bên cạnh 2 lớp này thì túi trong cũng là một phần tinh tế của một chiếc áo vest. Túi trong có thể đựng passport, kính, điện thoại, đồng hồ , và có thể một số giấy tờ hay vé máy bay rất tiện lợi. Túi cũng là một trang trí cho áo thêm cứng cáp, cũng làm áo ấm thêm và tạo độ bền của áo.
Tin tức liên quan
KHI CHỌN KINH DOANH THỜI TRANG ?
KỸ THUẬT và/hay MỸ THUẬT
VISUAL MERCHANDISE VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ XOAY QUANH
CHẤT LIỆU VẢI CÓ CẦN THIẾT PHẢI HỌC ?