Làm thời trang là phải TƯNG TỬNG - ĐIÊN ĐIÊN

Không phải muốn làm thời trang thì phải có cái “tố chất” tưng tửng, điên điên trong người, nhưng sau một thời gian sống chung bạn sẽ có.

Không phải muốn làm thời trang thì phải có cái “tố chất” tưng tửng, điên điên trong người, nhưng sau một thời gian sống chung hoặc khi bạn có một “tình yêu mù quáng” với nó thì tưng tửng và điên điên là hai cụm từ mà người khác sẽ dần nói nhiều về bạn.

🤟 Học viên tại VFA, ai tự nhận mình “tưng tửng” và “điên điên” có thể giơ tay hoặc tag người mà bạn nghĩ là họ "điên" vào post này xem thử nào

Có thể nhiều người e dè, sợ sệt khi cụm từ điên, tửng bị gắnliền với bản thân mình. Nhưng với người làm thời trang, mấy ai biết được đằng sau cái sự “khùng khùng” đó là sự cố gắng mấy ai biết được.
✂️ Chẳng hạn như triển lãm Vẻ đẹp ngày hôm qua được tổ chức vào năm 2019 và thực hiện bởi Creative Director Huy Võ cũng như VFA. Báo chí và truyền thông gọi sự kiện này là “Triển lãm thời trang đầu tiên tại Việt Nam” (Ngành thời trang tại Việt Nam đã bắt đầu hành trình của mình được khoảng 20 năm)
VFA dành hơn 3 năm cho dự án phát triển thư viện thời trang cho công chúng và hơn 6 tháng để chuẩn bị, lên kế hoạch thiết kế và gần 5 ngày đêm với sự làm việc không nghỉ của 200 nhân sự để set up khu vực triển lãm cũng như phục vụ 100 khách mời VVIP tại Gala Dinner và 7 ngày triển lãm cho công chúng.
Hơn 300.000 USD là tổng giá bộ sưu tập 120 mẫu thiết kế được trưng bày tại triển lãm đến từ nhiều thương hiệu lớn như Christian Dior, Christian Lacroix, Valentino, Saint Laurent, Ralph Lauren, Halston … đã được VFA sưu tập trong 5 năm qua.
Gần 1.000.000.000 đồng là con số để VFA phải chi trả để thực hiện cho toàn bộ triển lãm trong suốt 7 ngày.
Để mang đến cái nhìn rõ nét nhất và giúp quan khách chiêm ngưỡng đẹp nhất các mẫu trang phục, VFA đã sử dụng 100 manikin Pattern 88 – form Stockman Châu Âu được đặt hàng riêng theo quy chuẩn quốc tế

trien-lam-thoi-trang-4-15624689424901783056914trien-lam-thoi-trang-6-15624689424932052021783-2

✂️ Tại sao một học viện đào tạo thời trang và một NTK lại dùng nguồn lực, thời gian, mối quan hệ của mình để tổ chức một triển lãm thời trang cho công chúng như thế. Họ điên à ?
Đơn giản là vì một thế hệ làm thời trang tại Việt Nam: Học đúng - Hiểu đúng - Làm đúng
✂️ Hay người ta thường bảo thiết kế của Alexander McQueen là những tác phẩm rất khó “nuốt” hoặc Alessandro Michele đã làm gì với Gucci Fall Winter 2020 Men's Collection khi logo của nhãn hiệu như những nét vẽ nguệch ngoạc của trẻ con, Gucci chưa trả tiền cho designer hay sao. Và những bộ đồ trên sản diễn mùa đấy thì được nhận định là “khó hiểu” và ….”xấu” ?
Xem lại mùa FW 2020 của Gucci đôi lúc bạn cũng sẽ bị “dội ngược” khi nhìn vào các thiết kế.
Vì đơn giản là đàn ông ai lại mặc như thế này, kim tuyến sương sa hột lựu - màu thì đồng bóng. Thấu được những quan niệm, đinh kiến đó, Alessandro Michele muốn chống lại nó. Ông muốn gửi gắm thông điệp “No more toxic masculinity”. Không có sự khác biệt hay khuôn mẫu nào cả, và giới tính và nhân quyền bình đẳng.

Gucci_Men__s_FW_2020_-_Save_the_date


39c1f0a564e5ac67fad36869c5e7fc9a
✂️ Họ điên thế đấy, nhưng điên đúng, điên vì nhân văn và điên có lý do
Vậy họ là thiên tài hay kẻ điên hay chẳng là ai ?

#nganhthoitrang #thoitrang #thietkethoitrang
Tin tức liên quan
Làm sao để có được một thương hiệu giá trị?
Lụa, Chất liệu của thời gian
VÀNG TƯƠI "MỚI LẠ" CHO TIFFANY&CO.
SỰ CHUYỂN BIẾN TRONG NGÀNH BÁN LẺ