Thời trang Golf - Môn thể thao cho giới Thượng Lưu

Golf đầu tiên bắt nguồn từ thế kỷ 15 ở Scotland, vì vậy người chơi mặc những loại vải dày như kẻ sọc hoặc vải tuýt để bảo vệ họ khỏi thời tiết lạnh giá. Những chiếc quần lót bằng vải đan len hay còn gọi là 'plus fours' này được kết hợp với mũ phẳng và áo khoác vải tuýt dày, các yếu tố của phong cách này vẫn còn được giữ lại để sử dụng cho quần áo chơi gôn hiện đại ngày nay.
Golf đầu tiên bắt nguồn từ thế kỷ 15 ở Scotland, vì vậy người chơi mặc những loại vải dày như kẻ sọc hoặc vải tuýt để bảo vệ họ khỏi thời tiết lạnh giá. Những chiếc quần lót bằng vải đan len hay còn gọi là 'plus fours' này được kết hợp với mũ phẳng và áo khoác vải tuýt dày, các yếu tố của phong cách này vẫn còn được giữ lại để sử dụng cho quần áo chơi gôn hiện đại ngày nay.

z3281254011507_4e6b5697107e5100c4807e2bde530092

20 năm trước, Golf vẫn được xem là một môn thể thao của giới thượng lưu. Chỉ có quan chức cấp cao hoặc doanh nhân triệu đô mới có thể tiếp cận với bộ môn này. Tuy nhiên ngày nay, bộ môn đã trở nên dễ tiếp cận hơn với giới trẻ, từ đó những phụ kiện hỗ trợ cho bộ môn này cũng ngày một phát triển, trong đó không thể thiếu thời trang. Những chiếc váy ngắn xếp ly, cùng vớ dài cho nữ hay áo polo ngắn tay cho nam đã trở nên phổ biến, và không còn chỉ gói gọn trong phạm vi sân golf. Cùng ngược lại với thời gian để tìm hiểu lịch sử khởi nguồn, lý giải cho sự cuốn hút của môn thể thao này.

z3281253944046_fd9e6534c22ae8f2b66a969ff98df30c

Sự giải phóng về chiều dài vào những năm 50
Những năm 1950 là thời kỳ bắt đầu của một thời kỳ giải phóng khi giới hạn chiều dài gấu áo dành cho phụ nữ, cho phép tự do mặc váy dài trên mắt cá chân. Với khả năng di chuyển cao hơn trên sân gôn, những chiếc váy này thường được kết hợp với áo cánh đơn giản và được xếp lớp với áo len cashmere. Trong thời tiết ấm áp hơn, áo cộc tay có thể được chấp nhận.
Vòng eo cũng là chủ đề bàn tán của phụ nữ trên sân gôn; trong khi “váy bao tải” được xem là sự lựa chọn khiêm tốn thì nhiều phụ nữ lại chọn váy có đường chiết eo.

z3281253998832_75a128808a1d75db5f5a915c281b1199

Màu sắc và hoa văn táo bạo của thập niên 60
bắt đầu có mặt trong tủ quần áo chơi gôn của phụ nữ vào những năm 1960. Khi chiều dài của vạt áo nhích dần lên, phụ nữ được giới thiệu với skort, thứ giúp bạn có thể mặc váy dài đến đầu gối.
Sự giao thoa giữa chức năng và thời trang, đã được thể hiện rõ trong thập kỷ này và khi vòng eo biến mất nhường chỗ cho những chiếc áo chẽn và quần culottes thả rông. Mong muốn về sự thoải mái là dấu hiệu của thời đại, dẫn đầu cho những chiếc váy và váy bồng bềnh trên sân gôn.

Những chiếc quần đầy màu sắc trong thập niên 70
Trong khi phụ nữ bắt đầu mặc quần âu, quần vừa vặn và đi giày bệt như những tuyên bố về quyền lực và bình đẳng đối với nam giới, thì những năm 70 đã loại bỏ trang phục chơi gôn và mặc theo phong cách unisex nhiều hơn. của trang phục. Slacks đã thay thế chiếc váy chơi gôn và trang phục làm nổi bật vòng eo đã trở lại.
Polyester là loại vải được lựa chọn và màu sắc tươi sáng đã chính thức được đưa vào sử dụng. Không có gì lạ khi nhìn thấy những phụ nữ trên chiếc áo thun đầu tiên mặc những chiếc quần màu đỏ tươi hoặc màu vàng, với ống loe ở mắt cá chân.

Những chiếc quần cạp cao của thập niên 80
Miếng độn vai và mái tóc xù không phải là biểu tượng thời trang duy nhất của thập niên 80. Quần cạp cao là một mốt khác có mức độ phổ biến đạt đến đỉnh điểm trong thập kỷ.
Vòng eo được tạo điểm nhấn bằng thắt lưng thanh mảnh và áo và đáy phối màu, tạo nên vẻ ngoài sang trọng cho phụ nữ trên sân gôn.
Nhiều người cho rằng chiến dịch tiếp thị của Guess là động lực khiến mọi người bất ngờ muốn có một cặp.

Chất liệu Khakis cho những năm 90
Hãy quên đi màu sắc rực rỡ của những thập kỷ trước. Vào những năm 90, những người chơi gôn quyết định rằng họ đã đủ khiến bản thân phải đau đầu trên sân. Thập kỷ đánh dấu thời điểm mà phụ nữ đánh đổi màu sắc lớn để lấy màu dịu hơn. Những chiếc quần kaki xếp ly cổ điển rất phong cách và thường được kết hợp với những chiếc áo polo quá khổ.
Thêm một tấm che mặt rộng vành bên ngoài bộ trang phục và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình.

Những năm 2000, bớt đi vải Sticking, Dùng nhiều hơn vải Wicking
Các màu sắc trung tính và vải khakis cuối cùng đã mất đi ngọn lửa của họ khi các tay gôn đã sẵn sàng mang một số màu sắc quay trở lại cuộc chơi. Phụ nữ bắt đầu vượt qua ranh giới của tiêu chuẩn câu lạc bộ đồng quê và chơi gôn nghỉ dưỡng khi lựa chọn quần áo phù hợp với mong muốn của họ để mặc những loại vải và đường cắt may có thể hoạt động tốt như họ.
Khi chiều dài ống tay áo giảm dần, các công ty bắt đầu tập trung vào việc sử dụng các loại vải thoáng khí hơn, hút ẩm như polyester.
Và sau đó là những chiếc mũ. Phụ nữ đeo kính che mặt trong nhiều năm, nhưng có điều gì đó về xu hướng thể thao của thập kỷ này khiến một số phụ nữ bỏ kính che mặt và thay vào đó thích đội mũ hơn.
Sức hút đối với các phong cách thể thao của Golf Skort hoặc Tennis Skort
Sự hấp dẫn của phụ nữ đối với phong cách thể thao tiếp tục tăng trong những năm 2010, cùng với đó là nhu cầu của họ về quần áo có thể dễ dàng chuyển đổi từ nơi làm việc, nơi đi chơi, sang “lỗ thứ 19”.
Những sản phẩm may mặc hợp thời trang với chất liệu vải co giãn không bỏ qua sự cần thiết của những chiếc túi được đặt cẩn thận sẽ giành được chiến thắng với những người chơi gôn hiểu biết.

z3281253949523_b2ee4992e363818dce494999d3e5b48d

Những cải tiến trong công nghệ vải cho phép áo và kính che mặt vừa vặn hơn đang trở nên phổ biến trở lại.
Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ (USTA) đã báo cáo rằng người Mỹ tham gia vào năm 2020 đã tăng 22% lên 22 triệu người Mỹ. Những hình mẫu thế hệ Z như vận động viên quần vợt Naomi Osaka, 23 tuổi và Coco Gauff, chỉ 17 tuổi, đang truyền cảm hứng cho khán giả trẻ. Osaka từng là ngôi sao trang bìa của tạp chí Vogue Mỹ và đảm nhiệm đồng chủ trì Met Gala năm 2021. Gauff là gương mặt đại diện cho sự hợp tác giày tennis mới nhất của Casablanca với New Balance, ra mắt vào tháng 5/2021.Đối với golf, ba triệu người Mỹ chơi môn thể thao này lần đầu tiên vào năm 2020, với số lượng ngày càng tăng của những người trẻ tuổi, theo Tổ chức Gôn Quốc gia của Mỹ. Ở Anh, những người dưới 35 tuổi hiện đang thống trị thị trường trả tiền và chơi. Khoảng 15% tất cả các giao dịch mua phí đánh gôn ở Anh vào tháng 6 năm 2020 là từ 18-24 tuổi - độ tuổi “thậm chí chưa được đăng ký lịch sử”, Revenue Club chia sẻ ý kiến với The Golf Business. Ngay cả Gen Z và người hâm mộ thiên niên kỷ Niall Horan, nổi tiếng của One Direction, cũng đã thành lập một công ty quản lý tài năng chơi gôn cho những người chơi trẻ. Rapper Macklemore đã tung ra dòng quần áo chơi gôn “mát mẻ” Bogey Boys trong năm nay.
(Nguồn: Tổng hợp)
Tin tức liên quan
Chất lượng vs Thiết kế
Đồ xấu vs Đồ đẹp
Lịch sử Thời trang và Lịch sử Trang phục
Định nghĩa Fashion show - Fashion week