VN EN

Truyền Thông Giúp Gì cho Thời Trang?

Thứ Ba, 17/8/2021, 05:52 | Bình luận (0)
Về căn bản, báo chí hay truyền thông đều tác động đến nhận thức của công chúng. Từ nhận thức sẽ tác động đến hành động và ứng xử của công chúng. Khi mà một ứng xử của công chúng được lặp đi lặp lại sẽ thành nề nếp, tập quán cuối cùng trở thành những chuẩn mực của xã hội

Vì sao một thiết kế xuất hiện ở sàn diễn này, lại trở thành xu hướng cả thế giới noi theo? Khoảng giữa đó chính là công việc và sức mạnh của truyền thông và báo chí 

📃Về căn bản, báo chí hay truyền thông đều tác động đến nhận thức của công chúng. Từ nhận thức sẽ tác động đến hành động và ứng xử của công chúng. Khi mà một ứng xử của công chúng được lặp đi lặp lại sẽ thành nề nếp, tập quán cuối cùng trở thành những chuẩn mực của xã hội. Nhờ đến truyền thông mà những vấn đề này được xã hội chấp nhận và lan truyền nhanh trong công chúng. Báo chí xuất hiện hằng ngày trong cuộc sống, cung cấp một lượng lớn thông tin, bao phủ rộng khắp cả về mặt nội dung lẫn địa lý, và do vậy trở thành một điểm tiếp xúc (touch-point) không thể thiếu với người tiêu dùng. Quảng cáo báo chí được xem là một kênh khá là quan trọng và chủ chốt cho các chiến dịch marketing. Hiện tại tuy đã bị digital có phần lấn thế, nhưng trước đây quảng cáo báo chí là kênh quảng cáo chủ chốt thứ 2 chỉ đứng sau TV.


232802230_2922269288021687_8210752492177206688_n

📃Trong lĩnh vực báo chí thời trang, có thể nói báo chí tác động đến:

* Công chúng. Đây chính là khách hàng tiềm năng của bất cứ doanh nghiệp thời trang nào. Việc truyền tải đúng đắn, đầy đủ, kịp thời những thông điệp từ doanh nghiệp, thông qua các nền tảng báo chí truyền thông là cách để doanh nghiệp khai phá, mở rộng thị trường và đạt đến những giá trị vô hình khác trong earned-media.

* Với bản thân doanh nghiệp/thương hiệu: Truyền thông/báo chí giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Truyền thông cũng tạo ra nhu cầu tiêu dùng sản phẩm và dịch vụ, giúp các công ty tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người, giúp kinh tế phát triển. Hơn 90% ngân sách marketing của doanh nghiệp là sử dụng các phương tiện truyền thông để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ để thu hút người tiêu dùng nhận biết và sử dụng sản phẩm và dịch vụ của họ.

📃 Hiện nay báo chí không còn chỉ giới hạn ở các platform như báo giấy nữa, mà còn là báo hình (truyền hình), báo điện tử (website) hay mới nhất là báo tiếng (podcast). Tại Việt Nam, đã có khá nhiều tên tuổi của những tờ báo lớn về thời trang như ELLE, Đẹp, Harper Bazaar, L’Oficiel,…với những đối tượng khách hàng booking là những hãng thời trang luxury, quảng cáo cho các thương hiệu cao cấp này.

Báo chí là kênh có mức độ phân hoá rõ nét nhất và dễ xác định được đối tượng người đọc nhất, từ đó tạo được độ đặc trưng riêng và giúp các thương hiệu dễ dàng lựa chọn khi thực thi các chiến dịch truyền thông, quảng cáo. Ví dụ như khi nhìn vào những tờ báo như ELLEMAN, ELLEDECORATION bạn sẽ dễ dàng thấy được lượng đọc giả của họ là ai, và đâu là những thương hiệu phù hợp để truyền thông trên những tờ báo này. Một ví dụ dễ thấy hơn là báo điện tử Kênh 14 - đây được xem là kênh thông tin lớn nhất của giới trẻ, và một chiến dịch đã tận dụng thành công trang báo này có thể nói là Bitis Hunter với chiến dịch Đi để trở về vào Tết năm 2017. Họ tập trung toàn lực cho Kênh 14 vào đúng một ngày khi key asset của chiến dịch (MV ca nhạc) được tung ra và đã đem lại hiệu quả rất lớn về mặt branding lẫn doanh thu cho thương hiệu.

Tìm hiểu Khoá học Fashion Journalism: https://bit.ly/VFAFashionJournalism

Tin liên quan
Các khóa học liên quan
Khóa học chiến lược & mô hình kinh doanh thời trang
16,000,000đ
Khóa học Fashion marketing
6,000,000đ
Khoá học sắp xếp & trưng bày hàng hoá
24,000,000đ
Bình luận
0 bình luận