VISUAL MERCHANDISE VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ XOAY QUANH

Nhìn mặt mà bắt hình dong”, trước khi có thể khiến ai đó lắng nghe mình, chúng ta sẽ bị đánh giá bởi vẻ ngoài của chúng ta. Và điều này cũng tương tự với Visual Merchandising.
Hãy thực tế rằng với nhau rằng, mọi thứ đều có thể thành visual. Tục ngữ đã có câu: “ Nhìn mặt mà bắt hình dong”, trước khi có thể khiến ai đó lắng nghe mình, chúng ta sẽ bị đánh giá bởi vẻ ngoài của chúng ta. Và điều này cũng tương tự với Visual Merchandising. Trước khi ai đó muốn dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu, họ sẽ xem xét nó trước và sau đó quyết định xem họ có muốn dùng thử hay không. Đó là cách Visual Merchandise hoạt động. Và đây chính là bước đầu tiên của trải nghiệm khách hàng thành công.

z3443303858771_0918ad883c2cb8d6ede886242c132d7a
  
Hình ảnh đóng một yếu tố rất lớn trong sự thành công của việc bán hàng và trải nghiệm bán hàng tại cửa hàng, đặc biệt là trong thị trường siêu cạnh tranh ngày nay. Giống như các khía cạnh khác của hoạt động kinh doanh, Visual Merchandising là một yếu tố cần được quan tâm về mặt chiến lược. Với cách thế giới đang thay đổi nhanh chóng và làm thế nào nó trở nên cạnh tranh hơn với các thương hiệu đang phát triển mạnh mẽ ngày nay, Visual Merchandising hiện giờ thậm chí còn trở nên phức tạp hơn.
Một số người có kiến ​​thức về thời trang và marketing đã chia sẻ rằng việc kể một câu chuyện thương hiệu thông qua Visual Merchandising chính là một thử thách. Để kể một câu chuyện của thương hiệu muốn gửi gắm không chỉ đơn giản là thể hiện qua hình ảnh hay lời nói mà còn nhiều yếu tố khác như ánh sáng, đồ đạc, cách bày trí hay kết cấu màu sắc. Visual Merchandising có rất nhiều khía cạnh cần phải xem xét. Hãy suy nghĩ về cách bạn cần kết hợp mọi thứ và chuyển câu chuyện thương hiệu của bạn thành một thứ gì đó hữu hình. Đó là một thách thức!
Để làm được Visual Merchandising chúng ta phải hiểu được vấn đề của nó khi dấn thân vào và phải học cách làm sao để thể giải quyết những vấn đề này.


1. Không gian bị hạn chế
Hãy nghĩ về không gian như một bức tranh vẽ trên vải cho một họa sĩ. Đó sẽ là nơi bạn chuyển hóa những ý tưởng của mình thành một thứ gì đó hữu hình. Nó sẽ có tất cả các yếu tố như màu, ánh sáng, vật thể … và các yếu tố mà bạn đã hình dung. Bằng cách nào đó, nó là sân chơi của những ý tưởng của bạn. Nhưng cũng hãy nghĩ về điều này: Không gian càng nhỏ, vấn đề càng lớn. Có một giới hạn cho những gì bạn có thể làm với một ít không gian. Bạn có thể có tất cả các ý tưởng trên thế giới, nhưng với quá ít không gian, bạn có thể không thực hiện được tất cả những gì bạn có trong đầu.
Không gian xác định số lượng đồ đạc, đèn chiếu sáng và sản phẩm bạn phải có. Đó là điểm khởi đầu để bạn thiết kế cửa hàng của mình. Vì vậy, hãy tưởng tượng nếu bạn có một ý tưởng tuyệt vời và không gian của bạn bằng cách nào đó không phù hợp với bạn, khả năng sáng tạo của bạn sẽ bị thử thách. Và, nó chắc chắn sẽ là một thử thách đầu tiên mà bạn gặp phải.
Điều bạn muốn làm khi đối mặt với vấn đề này là đánh giá xem bạn cần gì trước tiên. Đây là những yếu tố bạn cần có trên không gian của mình hoặc những gì bạn có thể gọi là những yếu tố cần thiết cho loại hình kinh doanh của bạn. Giả sử nếu bạn là một nhà bán lẻ thời trang, bạn chắc chắn cần những đồ đạc có thể giữ và làm nổi bật quần áo của bạn. Nó có thể là bảng hoặc giá đỡ. Đó là những yếu tố cần thiết để có thể trưng bày sản phẩm ở những vị trí tốt nhất.
Điều tiếp theo bạn cần làm là xác định những gì bạn cần để làm nổi bật sản phẩm của bạn và điều đó có thể giúp làm đẹp không gian của bạn. Đối với điều này, ánh sáng luôn luôn có tác dụng. Nó cân bằng màu sắc của không gian và thiết lập tâm trạng. Đây cũng có thể là những trang trí có thể đóng vai trò như những nét hoàn thiện. Tiếp cận nó theo cách này sẽ ít choáng ngợp hơn. Nó sẽ giúp bạn tìm ra sự cân bằng để tối đa hóa không gian của mình mà không coi đó là một vấn đề.

279906383_3119139208334693_2743345710493883887_n

2. Eo hẹp về ngân sách
Ngân sách. Đó luôn là một trong những thách thức rõ ràng mà bất kỳ Visual Merchandiser nào cũng có thể gặp phải. Bằng cách nào đó, nó xác định toàn bộ thiết kế của bạn. Nó xác định loại sản phẩm bạn sẽ có và cách bạn sẽ sử dụng nó. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn sẽ phát triển thiết kế của mình như thế nào và bạn sẽ thực hiện chiến lược bán hàng trực quan như thế nào. Điều này đặc biệt có vấn đề đối với các nhà bán lẻ nhỏ. Không giống như các nhà bán lẻ lớn với sự khác biệt về ngân sách khổng lồ, các nhà bán lẻ nhỏ phải ứng biến và chiến lược hơn với ngân sách mà họ có. Sự sáng tạo rất hữu ích khi vấn đề này phát sinh. Đây là lúc bạn có thể rèn luyện tinh thần sáng tạo của mình.
Một số có thể đồng ý hoặc không, nhưng bạn không cần phải có một ngân sách lớn để vượt qua Visual Merchandising. Đúng vậy, nó có thể hữu ích, nhưng giống như bất kỳ thiết kế nào khác, Visual Merchandising là tất cả về sự sáng tạo. Bằng cách nào đó, nó có ngôn ngữ riêng - cách bạn sử dụng hình ảnh và các giác quan khác để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng mà bạn muốn đạt được cho khách hàng của mình. Biết cách vận dụng những thứ đó một cách sáng tạo và nhận thức được ai là người tiêu dùng lý tưởng của mình, bạn sẽ có thể biến hóa thành công Visual Merchandising phù hợp với tầm nhìn của mình và sử dụng nó để mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm khiến họ say mê với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Vì vậy, hạn chế về ngân sách có thể là một trở ngại, nhưng nó cũng có thể là một cách để thúc đẩy sự sáng tạo và áp dụng kiến ​​thức tiêu dùng của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm và ghi nhớ là cụm từ trải nghiệm của người tiêu dùng. Làm việc với điều đó trong tâm trí và sự sáng tạo của bạn sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc .

279507203_3119139121668035_5001021295492377166_n

3. Sự khác biệt về Sáng tạo
Visual Merchandising là một công việc kết hợp nhiều công việc. Đó không chỉ là công việc của một Visual Merchandiser. Có rất nhiều người đang tham gia vào việc hoàn thiện một thiết kế. Chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị có thể có tiếng nói về nó. Với rất nhiều tiếng nói phải được lắng nghe và cân nhắc, đôi khi điều đó có thể khiến bạn nản lòng. Trong thời gian như vậy, các nhà bán lẻ, nhà thiết kế và chủ doanh nghiệp cần tự nhắc nhở bản thân rằng họ đều có một mục tiêu — đó là tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt và bán được hàng. Sự khác biệt về sáng tạo xảy ra do tầm nhìn khác nhau về cách đạt được cùng một mục tiêu. Và tất cả giống như công việc hợp tác, nó nên được giải quyết bằng sự thỏa hiệp và thảo luận.
Một sự hợp tác tốt bắt đầu với một mục tiêu rõ ràng. Nó là một cái gì đó được chia sẻ bởi tất cả. Nếu không có điểm chung, sẽ rất khó để thiết lập một tiếng nói chung để dẫn tới sự hợp tác trong việc xác định cách bạn muốn phát triển và thực hiện các kế hoạch bán hàng trực quan của mình. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu kế hoạch Visual Merchandise, hãy đặt mục tiêu với nhóm của bạn. Nói về nó. Xác định mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đáp ứng và đưa ra quyết định dựa trên mục tiêu đó. Và khi bạn thực hiện nó, việc hợp tác sẽ dễ dàng hơn nhiều và sẽ hướng đến những gì tốt nhất cho doanh nghiệp.

279557492_3119139158334698_4188230645907576390_n

Tổng kết, Visual Merchandise là một công việc rất thú vị với những người đam mê bày trí tuy nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó và khi làm bạn phải đối mặt. Tuy nhiên không gì là không thể, bạn có thể là một VMer giỏi nếu bạn am hiểu và nắm chắc được những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực mà bạn hướng tới. Hãy đến với VFA, tại đây bạn sẽ được tiếp cận tới những thứ mới mẻ trong lĩnh vực thời trang nói chung và trong Visual Merchandise nói riêng.
Tin tức liên quan
KHI CHỌN KINH DOANH THỜI TRANG ?
KỸ THUẬT và/hay MỸ THUẬT
CHẤT LIỆU VẢI CÓ CẦN THIẾT PHẢI HỌC ?
ACTIVEWEAR - LINH HOẠT TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN ĐẠI